Tập huấn , bồi dưỡng kỹ năng chuyển đổi số cho CB-GV-NV;

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 30/3/2024. Trường Mầm non Anh Đào phối hợp với VNPT Krông Nô tổ chức triển khai tập huấn , bồi dưỡng kỹ năng chuyển đổi số cho CB-GV-NV;

Phát biểu khai mạc tập huấn đồng chí Đỗ Thị Ánh Hồng, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Chuyển đổi số là xu thế, là tất yếu trong thời đại ngày nay. Thực tế cho thấy, Chuyển đổi số là cuộc chuyển đổi toàn diện từ không gian thực lên không gian số, cho phép đưa toàn bộ hoạt động lên không gian số. Cuộc dịch chuyển này diễn ra với tốc độ nhanh chóng theo ba trụ cột: Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Đối với CB-GV-NV, cần nâng cao trách nhiệm học tập nâng cao năng lực sử dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm quản lý giáo án, quản lý công tác chăm sóc giáo dục trẻ, quản lý thu chi không sử dụng tiền mặt nhằm đáp úng yêu cầu  công việc hiện tại”.

Tại lớp tâp huấn, đã bồi dưỡng kỹ năng phân tích, khai thác dữ liệu ; kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và an toàn thông tin; kỹ năng sử dụng một số phần mềm liên quan đến quản lý trường mầm non, thanh toán không dùng tiền mặt.

Qua lớp tập huấn cá nhân cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tiếp thu được nhiều kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, kỹ năng số đồng thời nhận thức hiểu rõ hơn, sâu rộng hơn về ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của chuyển đổi số và an toàn an ninh thông tin….